fbpx
 

เคล็ดลับบำรุงผิวให้แต่งหน้าติดทนนาน

เคล็ดลับบำรุงผิวให้แต่งหน้าติดทนนาน

4 เคล็ดลับให้แต่งหน้าติดทนนานไม่มีหลุด

สาว ๆ หลายคนคงประสบปัญหาแต่งหน้าไม่ติด หรือแต่งหน้าแล้วหน้าดรอประหว่างวันแม้จะแต่งหน้าหนายังไงก็เอาไม่อยู่ สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหานี้ เรามีทริคดี ๆ ที่รวมขั้นตอนการเตรียมผิวที่เราหยิบมาฝากกันค่ะ ก่อนอื่นสาว ๆ ต้องเช็คก่อนว่าเราทำครบทุกขั้นตอนหรือยัง ถ้ายังต้องอย่าลืม เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าให้พร้อม ก่อนลงมือหยิบเครื่องสำอางมาแต่งหน้ากันค่ะ

  1. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วย Cleansers

ก่อนจะเริ่มลงบำรุงผิวหน้า และแต่งหน้านั้น ขั้นแรกเราต้องทำความสะอาดผิวหน้าก่อน เพราะการทำความสะอาดเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากขั้นตอนหนึ่ง เพื่อเคลียร์สิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไป โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน และพร้อมเติมน้ำให้ผิวไม่ให้ผิวขาดความชุ่มชื้นหลังการล้างหน้า

2. ปรับสภาพผิวด้วย Toner

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนของโทนเนอร์หรือเอสเซนส์น้ำตบ ที่ไม่ต้องเสียเวลาเช็ดแต่เพียงแค่หยดลงบนฝ่ามือแล้วทาให้ทั่วหน้าและลำคอ เพื่อเป็นการขจัดสิ่งสกปรกที่หลงเหลือ และปรับสภาพผิวก่อนบำรุงให้ผิวมีประสิทธิภาพในการทำงาน และพร้อมแก่การบำรุงในขั้นตอนต่อไป

3. บำรุงผิวด้วย Serum

ขั้นตอนต่อมาเป็นขั้นตอนบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่ม เพราะเซรั่มเป็นสกินแคร์ที่อัดแน่นด้วยส่วนผสมออกฤทธิ์บำรุงผิวที่ดีที่สุด จึงไม่ควรข้ามขั้นตอนนี้ แนะนำควรมีเซรั่มชุ่มชื้นเติมน้ำให้ผิวเป็นเซรั่มพื้นฐานทั้งกลางวันและกลางคืน แล้วเสริมด้วยเซรั่มอื่น ๆ ตามแต่สภาพผิวที่เหมาะสมและต้องการ

4. เติมความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

เพราะผิวคนเราล้วนต้องออกไปสัมผัสกับแสงแดด อากาศร้อนหนาว และปัจจัยอื่น ๆ ที่ช่วยดึงความชุ่มชื้นในผิวออกไป และแม้ร่างกายจะผลิตสารหล่อลื่นและน้ำมันมาเคลือบผิวตามธรรมชาติแล้วก็ตาม แต่ทุกสภาพผิวแม้ผิวมันก็ต้องการมอยส์เจอไรเซอร์เสริมอยู่ดี เพื่อรักษาระดับความชุ่มชื้นภายในผิว ซึ่งเป็นพื้นฐานผิวสุขภาพดีไว้ มอยส์เจอไรเซอร์บางชนิดใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มักมีเนื้อสัมผัสบางเบาแบบเจลไปจนถึงเจลครีม ส่วนบางชนิดที่เข้มข้นขึ้นก็เหมาะสำหรับใช้กลางคืน เพื่อช่วยเคลือบผิวและลดการระเหยของน้ำ

 

ดังนั้นการเตรียมผิวหน้าก่อนแต่งหน้าอย่างถูกวิธี หากปฏิบัติจนเป็นนิสัย นอกจากจะช่วยให้แต่งหน้าติดทนนานแล้ว ยังเป็นการสร้างผิวสวยสุขภาพดีให้อยู่คู่กับสาวๆ ไปนานๆ อีกด้วย ต่อให้ต้องโชว์หน้าสดก็มั่นใจได้เสมอ